Du học Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới trẻ quốc tế nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng, bởi những ưu thế như: Chất lượng đào tạo tốt, chi phí du học hợp lý, du học sinh được hợp pháp đi làm thêm,… Vậy du học Hàn Quốc có rẻ không? Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan chi phí du học Hàn Quốc qua bài viết bên dưới để có kế hoạch chuẩn bị tài chính tốt nhất nhé.

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC CÓ ĐẮT KHÔNG? CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU TIỀN?

DU HỌC HÀN QUỐC CÓ ĐẮT KHÔNG?

Chất lượng đào tạo cao, chính phủ chú trọng đầu tư vào giáo dục

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước rất quan tâm và chú trọng đầu tư vào công tác đào tạo, giảng dạy trong giáo dục. Theo báo cáo của nước này thì hàng năm ngân sách trung bình mà chính phủ Hàn Quốc đầu tư, hỗ trợ phát triển nền giáo dục nước nhà là khoảng 20%. Chính vì vậy những năm gần đây, thứ hạng trung bình của nền giáo dục Hàn Quốc đã có những bước nhảy vọt bất ngờ. Có nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc lọt vào top xếp hạng thế giới, trong đó có:

 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)
 • Đại học KAIST
 • Đại học quốc gia Hanyang
 • Đại học quốc gia Korea (Korea University – KU)
 • Đại học Yonsei
 • Đại học quốc gia Inha
 • Đại học quốc gia Gyeongsang

Ngoài ra, còn nhiều trường Đại học khác ở Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trên thế giới, đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế muốn tới Hàn Quốc du học.

Chi phí du học hợp lý hơn các nước khác

Chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Ngành học: Một số ngành học như y học, kỹ thuật, truyền thông… yêu cầu nhiều chi phí hơn so với các ngành học khác.
 • Trình độ học vấn: Các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ, tiến sĩ có chi phí cao hơn so với chương trình đại học.
 • Thành phố và trường học: Chi phí du học ở các thành phố lớn như Seoul, Busan sẽ cao hơn so với các thành phố nhỏ hơn. Các trường đại học danh tiếng cũng có chi phí cao hơn so với các trường đại học khác.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao gồm chi phí học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống, chi phí đi lại, tiền thuê nhà,… Có thể tính toán tổng chi phí khoảng từ 10.000 USD đến 20.000 USD mỗi năm. 

Theo thống kê thì chi phí du học Hàn Quốc có thể coi là rẻ hơn so với du học Nhật Bản, Trung Quốc hay chỉ bằng ½ chi phí du học các nước châu Âu nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém. Không những vậy du học sinh Hàn Quốc còn được đi làm thêm một cách hợp pháp để giảm áp lực về chi phí. Vậy nên Hàn Quốc vẫn luôn là quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là các bạn sinh viên các nước châu Á lựa chọn là điểm đến hàng đầu của mình.

CÁC KHOẢN CHI PHÍ TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí học tiếng Hàn

Hầu như tất cả các chương trình du học Hàn Quốc đều yêu cầu sinh viên phải biết tiếng Hàn. Vậy nên để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc thì chi phí đầu tiên phải chi trả đó là khoản học phí học tiếng Hàn.

Tùy vào năng lực học tiếng của mỗi người nhanh hay chậm và yêu cầu cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn Quốc của mỗi chương trình du học mà thời gian học tiếng sẽ khác nhau. Thông thường sẽ là từ 3 – 6 tháng, hoặc có thể là 1 năm. Vậy nên học phí học tiếng Hàn sẽ dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Ngoài ra nếu gia đình bạn gần trung tâm học tiếng Hàn Quốc thì sẽ đỡ được các khoản chi phí thuê trọ, sinh hoạt, đi lại,… Nếu không thì ngoài học phí, các bạn sẽ phải bỏ thêm tiền sinh hoạt phí trong khoảng thời gian đó nữa.

Đối với những bạn đăng ký chương trình học tiếng Anh thì có thể sẽ không mất khoản phí này. Đổi lại bạn sẽ mất chi phí thi các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để đạt chuẩn yêu cầu mà trường học Hàn Quốc đã đề ra.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Sau khi đã có nền tảng ngoại ngữ vững chắc thì bước tiếp theo trong công cuộc chuẩn bị du học Hàn Quốc sẽ bao gồm:

 • Chi phí khám sức khỏe: dao động khoảng 1.200.000 – 1.700.000 VNĐ tùy vào từng trung tâm y tế và loại hình khám sức khỏe.
 • Chi phí làm hồ sơ giấy tờ du học: dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 VNĐ
 • Chi phí chứng minh tài chính: Theo quy định bắt buộc thì tất cả các du học sinh quốc tế muốn tới Hàn Quốc du học thì cần có sổ tiết kiệm từ 5000 – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm xin visa Hàn Quốc tối thiểu là 6 tháng.
 • Chi phí mua vé máy bay: không xác định bởi giá vé sẽ thay đổi tùy thời điểm và nhu cầu lúc bấy giờ.
 • Chi phí đưa đón du học sinh: khoảng 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ
 • Chi phí xin visa du học Hàn Quốc (nộp cho Đại sứ Quán Hàn Quốc): khoảng 1.500.000 VNĐ

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC

Học phí cho các hình thức du học tại Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, trước khi học các môn học chuyên ngành thì bạn sẽ phải theo học 1 năm học tiếng Hàn nâng cao tại Hàn Quốc. Chương trình học tiếng Hàn này sẽ có học phí dao động từ 3.000 – 5.000 USD/ 10 tuần, tương đương khoảng 80 – 120 triệu.

Dưới đây là tổng hợp học phí một năm của các chương trình du học tại Hàn Quốc mà Bụi Tour tham khảo được:

 • Các chương trình khóa học đại học, cao học công lập: 3.000 – 5.000 USD/ kỳ, tương đương khoảng 80 – 120 triệu
 • Các chương trình khóa học đại học, cao học tư thục: 4.000 – 8.000 USD/ kỳ, tương đương khoảng 100 – 200 triệu
 • Chi phí học tập chương trình đại học bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc: khoảng 10.000 – 13.000 USD/ năm
 • Chi phí học tập chương trình cao học bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc: sẽ khoảng 20.000 – 25.000 USD/ năm

Học phí một số ngành nổi bật tại Hàn Quốc

Dưới đây là thông tin về mức học phí của một số ngành được đông đảo các bạn du học sinh Quốc tế đăng ký mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Ngành kinh doanh chương trình đại học: từ 3.000 – 5.000 USD/ kỳ
 • Các ngành về thẩm mỹ, làm đẹp chương trình đại học: từ 3.000 – 6.000 USD/ kỳ
 • Các ngành về kỹ thuật chương trình đại học: từ 2.500 – 5.000 USD/ kỳ
 • Ngành Y chương trình đại học: từ 4.300 – 6.000 USD/ kỳ

Chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Là quốc gia có mức sống cao và mức GDP bình quân rất cao. Nên chi phí sinh sống và học tập khi du học Hàn Quốc có thể khá đắt đỏ. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào vị trí của trường, thành phố và lựa chọn của từng người. Dưới đây là một số chi phí chính:

 • Nhà ở: Chi phí thuê nhà ở Hàn Quốc thường dao động từ 300-700 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào vị trí của trường và khu vực sinh sống. Sinh viên có thể chọn ở ký túc xá của trường hoặc thuê căn hộ ngoài trường.
 • Điện nước: Trung bình một người tiêu thụ khoảng 50-70 USD mỗi tháng cho tiền điện, nước.
 • Di chuyển, đi lại: Sinh viên có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm (subway) hoặc thuê xe đạp. Chi phí này tương đối phù hợp, khoảng 20-40 USD mỗi tháng.
 • Ăn uống: Chi phí ăn uống ở Hàn Quốc tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen ăn uống của từng người, tuy nhiên, trung bình là từ 200-300 USD mỗi tháng.

Ngoài ra, sinh viên cần phải tính thêm các chi phí khác như sách vở, dụng cụ học tập, giải trí, du lịch,….

Thông thường, các sinh viên ở ký túc xá trường học sẽ có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với thuê nhà ngoài trường. Chi phí sinh hoạt hàng tháng của một sinh viên ở Hàn Quốc thường dao động từ 500 đến 1000 USD, tùy thuộc vào vị trí và điều kiện của từng sinh viên.

Chi phí y tế và bảo hiểm

Ngoài khoản tiền về học phí và sinh hoạt cuộc sống thường ngày thì một khoản tiền không kém phần quan trọng và bắt buộc khác đó là chi phí về bảo hiểm, dịch vụ y tế.

Chi phí bảo hiểm y tế của du học sinh tại Hàn Quốc phụ thuộc vào loại bảo hiểm và thời gian mua bảo hiểm của mỗi sinh viên. Thông thường, các trường đại học Hàn Quốc có các gói bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên quốc tế với mức phí từ khoảng 30.000 – 100.000 won (tương đương 25 – 85 USD) mỗi tháng, tùy thuộc vào phạm vi và điều kiện của từng gói bảo hiểm.

Chi phí dịch vụ y tế ở Hàn Quốc cũng tương đối đắt đỏ, đặc biệt là khi phải sử dụng dịch vụ y tế tại các bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, sinh viên có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ y tế tại các bệnh viện công cộng của Hàn Quốc, vì chi phí sẽ rẻ hơn và được bảo hiểm chi trả một phần.

GỢI Ý CÁCH ĐỂ GIẢM CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Để giảm chi phí khi du học Hàn Quốc, bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

 • Tìm kiếm các học bổng: Các trường đại học, tổ chức và chính phủ của Hàn Quốc cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh. Tìm hiểu và nộp đơn học bổng sớm sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được học bổng.
 • Chọn ký túc xá: Ký túc xá là một trong những lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất khi du học Hàn Quốc. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về ký túc xá trên trang web của trường hoặc các trang web như Airbnb, Craigslist, hay Goshiwon.
 • Sử dụng phương tiện công cộng: Phương tiện công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm là cách tiết kiệm chi phí và tiện lợi để di chuyển trong thành phố.
 • Các hoạt động giải trí miễn phí: Có rất nhiều hoạt động miễn phí và giảm giá ở Hàn Quốc, chẳng hạn như thăm các bảo tàng miễn phí vào ngày Chủ nhật hoặc tham gia các sự kiện và hoạt động địa phương.
 • Đi làm thêm: Các du học sinh ở Hàn Quốc có thể làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong các kỳ học và không giới hạn trong các kỳ nghỉ. Việc làm thêm giờ có thể giúp du học sinh kiếm thêm thu nhập để giảm áp lực các chi phí sinh hoạt và học phí. Trung bình một du học sinh có thể kiếm được khoảng 300,000-500,000 won một tháng (tương đương khoảng 260-430 USD) nếu làm thêm giờ trong các ngày học.

Tóm lại, du học Hàn Quốc không phải là một khoản đầu tư nhỏ, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành học và địa điểm của trường học – nơi mình sẽ sinh sống để có thể lên kế hoạch tốt nhất nhé!

Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *