Hiện nay với chính sách ngoại giao và những sự ưu ái dành cho các du học sinh thì hầu hết các bạn trẻ Việt Nam đều mong muốn có cơ hội đi du học. Hàn Quốc chính là một trong những điểm du học được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao? Hãy cùng Bụi Tour tìm hiểu câu trả lời bên dưới bài viết nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ: NGÀNH HỌC PHÙ HỢP VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

7 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc không chỉ có nền văn hóa đặc sắc mà còn có chất lượng giáo dục, đào tạo nằm trong top của thế giới. Sau đây là 7 lý do để bạn cân nhắc xem có nên đi du học Hàn Quốc hay không:

 • Môi trường học tập chất lượng cao: Hàn Quốc là đất nước có hệ thống an ninh tốt và có nhiều chính sách ưu ái thu hút sinh viên quốc tế tới đây du học. Tại đây có nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới với các chương trình đào tạo chất lượng cao và cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc vừa học lý thuyết vừa học thực hành.
 • Đa dạng các ngành nghề đào tạo: Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình đào tạo. bao gồm: ngành kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, y khoa, giáo dục và khoa học xã hội.
 • Cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa mới: Du học Hàn Quốc mang lại cơ hội để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Đặc biệt khi đi du học bạn có thể trải nghiệm và học hỏi văn hóa và phong tục sống của người dân nơi đây.
 • Chi phí du học tự túc hợp lý: So với các nước phát triển ở khu vực châu Á hoặc các nước phương tây thì chi phí du học tự túc ở Hàn Quốc tương đối hợp lý. Tuy nhiên chi phí sẽ còn phụ thuộc vào từng khu vực và nhu cầu sinh hoạt cá nhân của mỗi người.
 • Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính: Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, giúp họ tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt.
 • Du học sinh có thể vừa học vừa làm: Tại Hàn Quốc, sinh viên được hợp pháp đi làm thêm. Đây là một trong những lý do lớn hấp dẫn các sinh viên quốc tế tới đây du học.
 • Năng động và phát triển: Hàn Quốc là một quốc gia năng động, có nền kinh tế phát triển, nơi sinh viên có thể tận dụng cơ hội để phát triển kỹ năng và thúc đẩy sự nghiệp của mình.

 

Tóm lại, du học Hàn Quốc mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên, không chỉ về mặt học tập mà còn cả về văn hóa và kinh nghiệm sống.

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ DỄ XIN VIỆC?

1 – Ngành Thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp

Ngành Thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (Beauty) là một trong những ngành chưa bao giờ hết “hot”. Nếu học ngành Thẩm mỹ ở Hàn Quốc thì sinh viên sẽ được học các kỹ năng và kiến thức liên quan đến chăm sóc da, trang điểm, tạo kiểu tóc, làm móng và các phương pháp chăm sóc sức khỏe và vóc dáng.

Cơ hội việc làm đối với ngành học này là rất cao dù ở Hàn Quốc hay là Việt nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm trong các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, phòng tập thể dục hoặc phòng khám thẩm mỹ. 

Nếu trình độ chuyên môn tốt thì bạn cũng có thể trở thành chuyên gia tư vấn về thẩm mỹ, nghiên cứu và phát triển mỹ phẩm hoặc quản lý cơ sở thẩm mỹ, truyền thông và tiếp thị sản phẩm.

2 – Ngành Y tế, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

Đây là ngành nghề liên quan tới sức khỏe của con người. Trong thời kỳ kinh tế phát triển thì nhu cầu quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình ngày càng tăng cao. Vậy nên nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của ngành Y tế cũng gia tăng.

Khi du học ngành y tế, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ học các kiến thức cơ bản về bệnh học, giải phẫu học, sinh lý học, lâm sàng học, nha khoa học, y học cộng đồng và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Ngoài ra, các sinh viên còn được đào tạo về cách thực hiện các kỹ năng thực hành, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thường gặp, và phát triển các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc ở vị trí như: điều dưỡng viên, kỹ thuật viên y tế, chuyên viên tư vấn sức khỏe, chuyên viên quản lý chăm sóc sức khỏe, giáo viên đại học và nghiên cứu viên y tế.

3 – Ngành Cơ khí – Kỹ Thuật – Điện tử

Đối với các bạn nam đam mê kỹ thuật, công nghệ thì ngành Cơ khí và Điện tử chắc chắn là sự lựa chọn không thể chính xác hơn. Khi du học ngành cơ khí, kỹ thuật, điện tử, công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu và ứng dụng vào thực tiễn như:

 • Cơ khí: kỹ thuật cơ khí, thiết kế kỹ thuật, động lực học, vật liệu kỹ thuật, cơ học kết cấu, chế tạo máy, tự động hóa, điều khiển và các công nghệ sản xuất mới.
 • Kỹ thuật: thiết kế, kỹ thuật điện, điện tử, cơ điện tử, viễn thông, máy tính, truyền thông, công nghệ thông tin, robot và tự động hóa.

Đây là một ngành học có cơ hội việc làm vô cùng tiềm năng trong tương lai khi mà các công ty kỹ thuật điện tử lớn của hàn Quốc đang rất chú trọng đầu tư vào Việt Nam. Hơn thế ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật của Việt Nam cũng đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty sản xuất, các công ty phần mềm, truyền thông, bảo trì, dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật và nghiên cứu phát triển.

4 – Ngành Du lịch và Khách sạn

Khi du học ngành du lịch, khách sạn ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành về quản lý, điều hành, phát triển các hoạt động liên quan đến du lịch, khách sạn, sự kiện và giải trí.

Hiện nay dù ở Việt Nam hay các nước trên thế giới thì ngành dịch vụ Du lịch và Khách sạn đang là một trong những ngành “khát” nhân sự nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như:

 • Quản lý khách sạn, resort
 • Tổ chức sự kiện, hội nghị, triển lãm
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Kinh doanh du lịch
 • Giảng viên, huấn luyện viên, cố vấn đào tạo cho các trường học, trung tâm đào tạo du lịch, khách sạn

5 – Ngành Thời trang

Như bạn đã biết thì văn hóa nghệ thuật và nền công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc đang là làn sóng lan rộng ra khắp thế giới. Chính vì vậy mà nền công nghiệp thời trang ở đất nước này cũng rất phát triển.

Khi du học ngành thời trang ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học về nhiều lĩnh vực, bao gồm thiết kế, sản xuất, quản lý thương hiệu, quảng cáo và tiếp thị thời trang. Ngoài ra, bạn còn được trang bị kỹ năng kinh doanh, quản lý nhân sự, phân tích thị trường và thị giác hóa.Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí trong ngành thời trang, bao gồm: 

 • Nhà thiết kế thời trang, nhà sản xuất
 • Quản lý thương hiệu, quản lý bán hàng
 • huyên viên truyền thông
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm

6 – Ngành Truyền thông, Marketing

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Do đó, sinh viên có thể học tập và trau dồi kỹ năng của mình trong một môi trường chuyên nghiệp và tiên tiến.

Các chương trình đào tạo truyền thông và marketing tại Hàn Quốc thường cung cấp các kiến thức và kỹ năng liên quan đến quảng cáo, truyền thông đa phương tiện, kinh doanh trực tuyến, quản lý thương hiệu, nghiên cứu thị trường, kế hoạch marketing,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, tiếp thị, kinh doanh trực tuyến, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

CÁCH ĐỂ LỰA CHỌN NGÀNH DU HỌC PHÙ HỢP

Việc lựa chọn ngành học phù hợp khi đi du học Hàn Quốc là rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và công việc trong tương lai. Dưới đây là một số cách để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân khi đi du học:

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Năng lực của người học là tiêu chí đầu tiên để căn cứ trong việc lựa chọn ngành học phù hợp. Bạn hãy xem xét thật kỹ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là gì rồi đưa ra các lựa chọn phù hợp. 

Việc căn cứ vào năng lực của bản thân sẽ giúp cho bạn không bị áp lực hoặc chán nản đối với ngành học. 

Sở thích và đam mê

Việc lựa chọn ngành học cũng cần dựa theo niềm yêu thích và đam mê của mỗi người. Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được.

Xin ý kiến từ gia đình, người thân

Nếu như bạn vẫn băn khoăn và không có định hướng chính xác thì có thể xin lời khuyên từ gia đình, bạn bè thân thiết. Họ sẽ có những góc nhìn bao quát hơn và đặc biệt họ là những người hiểu rõ tính cách và con người của bạn, có thể sẽ giúp ích cho bạn suy nghĩ thấu đáo hơn.

Ngoài ra điều kiện kinh tế gia đình cũng là yếu tố lớn chi phối tới việc lựa chọn ngành học. Hãy tìm hiểu thật kỹ các ngành học, ngôi trường bạn đăng ký học để đưa ra so sánh và quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

Cân nhắc khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhu cầu thị trường lao động cũng tác động không nhỏ tới đáp án cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Bạn có thể theo dõi các bài báo kinh tế, nhân sự, chính trị từ các nguồn chính thống hoặc tham khảo ý kiến từ những người đi trước để có sự dự đoán trong tương lai. 

TIẾNG HÀN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Tại thị trường việc làm ở Việt Nam thì việc giỏi tiếng Hàn Quốc chính là một lợi thế lớn. Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam cùng với quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được cải thiện, nhu cầu tuyển dụng người có khả năng sử dụng tiếng Hàn Quốc trong các doanh nghiệp, tổ chức, công ty Việt Nam cũng ngày càng tăng cao. Các công ty của Hàn Quốc đang đầu tư phát triển tại Việt Nam rất cần người có khả năng sử dụng tiếng Hàn để hỗ trợ cho công việc kinh doanh.

Vì vậy, nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Hàn Quốc tốt và có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nào đó thì cơ hội tìm việc làm tốt tại Việt Nam là rất lớn. Đặc biệt mức lương trung bình sẽ dao động từ 15 – 25 triệu/ tháng. Đây được xem là mức thu nhập tương đối cao tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các bạn sinh viên đều có mong muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc. Tuy nhiên cơ hội khá thấp, bởi vì hiện tại nguồn nhân lực chất lượng cao ở Hàn Quốc rất đông nên tỷ lệ cạnh tranh rất gay gắt. 

Một số ngành học có cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc cao là các ngành về cơ khí, kỹ thuật, khoa học tự nhiên.

XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC QUA ĐÂU?

Xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí ở đâu? BụiTour là một trong những đơn uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ dịch vụ visa đa quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Khách hàng nếu có nhu cầu xin  các loại visa như visa du lịch, visa du học, visa thăm thân, visa kết hôn có thể liên hệ qua hotline: 02866856428 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Visa BụiTour – Nhanh chóng – Uy tín – Bao đậu!

 

Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *