Du học nghề tại Hàn Quốc với nhiều ưu điểm vừa trội đang là một trong những loại hình du học Hàn Quốc được đông đảo các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam quan tâm đến. Vậy thế nào là du học nghề Hàn Quốc? Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không hay các ngành nghề có thể đăng ký trong chương trình du học nghề Hàn Quốc là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ QUY TRÌNH XIN VISA

THẾ NÀO LÀ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC?

Du học nghề Hàn Quốc là các chương trình đào tạo nghề dành cho các sinh viên quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề với nhiều ngành học khác nhau.

Sinh viên sẽ được học tập và thực hành trong khoảng  2 – 3 năm học với môi trường đào tạo hiện đại,  trang thiết bị công nghệ tiên tiến và được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Khi du học nghề tại Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các trường đào tạo những ngành nghề nổi bật phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số trường có các chương trình đào tạo nghề cho sinh viên Quốc tế phổ biến tại Hàn Quốc:

Ngành nghề cơ khí, điện tử, kỹ thuật máy tính, thiết kế đồ họa

Du học nghề hàn quốc

Các trường có chương trình du học nghề tại Hàn Quốc chuyên đào tạo các ngành nghề cơ khí, điện tử, kỹ thuật máy tính, thiết kế đồ họa đã được đông đảo sinh viên Quốc tế đăng ký học có thể kể đến là:

 • Trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc
 • Trường Cao đẳng Quốc gia Seoul 
 • Trường Đại học Quốc gia Chungnam 
 • Trường Cao đẳng Quốc gia Incheon

Ngành nghề đầu bếp, ẩm thực Hàn Quốc và Quốc tế

Ngành nghề ẩm thực tại Hàn Quốc chưa bao giờ là hết “hot”. Dưới đây là một số trường chuyên đào tạo nghề nấu ăn hàng đầu tại Hàn Quốc với các khóa học từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu, về ẩm thực Hàn Quốc và Quốc tế cho sinh viên du học nghề:

 • Culinary Institute of Korea (CIK) 
 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Youngsan 

Ngành nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp

Hàn Quốc được biết đến là đất nước đào tạo hàng đầu trong ngành nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp. Đã có rất nhiều sinh viên Quốc tế khắp các nơi đến đây để học tập và nghiên cứu về ngành nghề này. Một số trường tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo du học nghề thẩm mỹ nổi bật như:

 • Đại học Seokyeong
 • Đại học Nữ sinh Sungshin
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Youngsan

Ngành nghề điều dưỡng, y tế

Một số trường có chương trình đào tạo nghề điều dưỡng cho sinh viên quốc tế, bao gồm các khóa học về y tế cộng đồng, y học nội trú, y học phòng mổ, quản lý và tổ chức chăm sóc sức khỏe,… có thể kể đến như:

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Donga
 • Đại học Inje
 • Cao đẳng Y Daegu (DHC)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Du học nghề hàn quốc 2

Chương trình cơ bản dành cho sinh viên du học nghề Hàn Quốc trong 2 – 3 năm học thường bao gồm các môn học sau đây:

1. Tiếng Hàn

Đây là môn học quan trọng nhất cho sinh viên du học Hàn Quốc vì sẽ giúp bạn giao tiếp và làm việc trong quá trình du học ở đây. Các sinh viên được tham gia các lớp học đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Hàn chuyên sâu về ngành nghề mình theo học.

2. Kỹ năng nghề

Các môn học này tập trung vào các kỹ năng chuyên môn cần thiết để làm việc trong lĩnh vực ngành nghề mà bạn đang theo học. Các môn học này sẽ bao gồm bao gồm lý thuyết và thực hành.

4. Kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm bao gồm các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường công nghiệp, bao gồm kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, v.v.

5. Khoa học xã hội

Các môn học này giúp sinh viên hiểu về văn hóa và lịch sử của Hàn Quốc và cũng giúp họ thích nghi với môi trường sống mới.

6. Thực tập

Thực tập là phần quan trọng của chương trình đào tạo nghề Hàn Quốc, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng các kỹ năng đã học vào thực tế và tạo cơ hội để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Những ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề hàn quốc 3

1. Yêu cầu đầu vào tương đối thấp hơn các loại hình du học khác

Hiện tại so với các chương trình du học khác thì có thể nói rằng du học nghề Hàn Quốc đang có những yêu cầu đơn giản hơn, phù hợp với với loại đối tượng có nhu cầu:

 • Độ tuổi du học: từ 18-30 tuổi
 • Trình độ tiếng Hàn: TOPIK 2 hoặc KLAT 2
 • Điểm trung bình các năm học: từ 5.0 trở lên

2. Thực tập có trả lương

Đa số các trường đào tạo nghề cho du học sinh Quốc tế tại Hàn Quốc đều sẽ trả lương trong quá trình thực tập. Mức lương sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận trong hợp đồng và các quy định pháp luật tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, mức lương thực tập của sinh viên thường sẽ chỉ đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt cơ bản.

Nếu sinh viên không được trả lương, trường học sẽ cung cấp các khoản hỗ trợ khác như chỗ ở và ăn uống cho các bạn trong thời gian thực tập.

Vậy nên trước khi bắt đầu thực tập, bạn cần phải tìm hiểu và thảo luận với trường học và nhà tuyển dụng để biết chính xác về các điều kiện thực tập và chế độ lương thực tập hay các khoản trợ cấp khác.

3. Cơ hội học tập chất lượng tốt

Du học nghề Hàn Quốc được đánh giá là một trong những chương trình giáo dục tốt nhất thế giới, với nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng. Bạn sẽ có cơ hội học tập với giảng viên giỏi, được trang bị kỹ năng và kiến thức mới nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. 

Đặc biệt khi du học nghề Hàn Quốc, các bạn sinh viên sẽ được học tập và thực hành thực tế trong môi trường năng động, sáng tạo và hiện đại với nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến.

4. Trải nghiệm văn hóa mới: 

Hàn Quốc là một quốc gia có văn hóa độc đáo, nền ẩm thực đa dạng và nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Chắc chắn trong những năm du học bạn sẽ được phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn và trải nghiệm cuộc sống phong phú, đa dạng màu sắc của nền văn hóa Hàn Quốc. 

5. Học bổng và hỗ trợ tài chính

Ngoài chương trình đi du học tự túc thì chính phủ Hàn Quốc cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với các mức trợ cấp ưu ái.

Ngoài ra, các trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như nhà ở, bữa ăn, thẻ sinh viên, giấy phép lao động,… , để giúp sinh viên tiết kiệm chi phí và thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm các công việc làm thêm.

Nếu như có thể săn được tấm vé học bổng thì chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ không còn là mối lo ngại của gia đình bạn nữa.

Những hạn chế của du học nghề Hàn Quốc

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì visa du học nghề Hàn Quốc cũng có một số hạn chế nhất định:

1. Rào cản ngôn ngữ

Để được đi du học nghề Hàn Quốc thì năng lực tiếng hàn của bạn phải đạt  Topik 2 hoặc Klat 2. Thời gian học tập của mỗi người để đạt được chứng chỉ yêu cầu là khác nhau bởi khả năng tiếp thu ngoại ngữ khác nhau. Đã có những bạn sinh viên mất rất nhiều thời gian trong việc học tập ngôn ngữ Hàn Quốc nên dễ bị chán nản và từ bỏ việc đi du học.

2. Chi phí du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ: 

Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Seoul và Busan. Vậy nên nếu đi du học nghề tự túc thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính để có thể trang trải được học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

3. Chính sách du học nghề Hàn Quốc không ổn định

Khác với các loại visa du học tiếng hay du học chương trình cử nhân, thạc sĩ,.. khác, visa du học nghề Hàn Quốc có thời gian xử lý khá chậm.

Một điểm hạn chế khác đó là sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Nếu bạn học các ngành về cơ khí, công nghiếp đúc, công nghiệp nhựa,… (ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc) thì sau chương trình học bạn có thể xin chuyển sang visa E7 (Visa kỹ sư với thời hạn là 5 năm). 

Đối với các ngành khác muốn chuyển sang visa E7 thì cần đăng ký học thêm một chuyên ngành cao đẳng hay đại học khác của trường.

CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Các chi phí cần bỏ ra khi còn ở Việt Nam

 • Chi phí học tiếng Hàn:

Như đã nói ở trên, để có thể xin visa du học nghề thành công, bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK 2. Thời gian học tiếng Hàn để đạt trình độ này khoảng 6 tháng. Nhưng nếu bạn siêng, thời gian học có thể được rút ngắn xuống còn chỉ 3-4 tháng. Học phí thường rơi vào mức khoảng 10 triệu đồng.

 • Chi phí làm hồ sơ: 

Rơi vào khoảng 11 triệu nếu không thông qua công ty hoặc các trung tâm hỗ trợ du học. Nếu bạn gặp các vấn đề như quá tuổi đi du học, bạn cần phải bỏ thêm phí cho các trung tâm trung gian để quá trình diễn làm thủ tục ra thuận lợi và có được kết quả mong muốn.

 • Chi phí chứng minh tài chính: 

Bạn phải chứng minh bạn có tối thiểu khoảng 5000 USD. Nếu không thể tự chứng minh tài chính, bạn phải nhờ đến các trung tâm du học với mức phí khoảng 5-7 triệu đồng.

 • Chi phí di chuyển: 

Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào hãng máy bay và thời điểm đặt vé.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Học phí du học nghề cũng do chính phủ Hàn Quốc quy định, một năm học sẽ có học phí khoảng 8 triệu won. Hiện nay theo một số các trung tâm du học thì mức chi phí cho du học nghề Hàn Quốc sẽ khoảng trên 11.000 USD.

Nguyên nhân học phí cao như vậy là bởi vì đặc thù của chương trình học nghề là lý thuyết và thực hành song song. Toàn bộ các trang thiết bị đào tạo đều rất tiên tiến, hiện đại và đắt tiền.

Học bổng và cơ hội hỗ trợ tài chính

Chương trình du học nghề Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số loại học bổng thường được cung cấp cho sinh viên mà bạn có thể tìm hiểu qua:

Học bổng từ chính phủ

 • Học bổng trao đổi toàn cầu Global Korea Scholarship (GKS)
 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng từ các trường đại học:

 • Học bổng từ các trường Đại học Công lập Hàn Quốc
 • Học bổng từ các trường Đại học Dân lập Hàn Quốc
 • Học bổng qua các giáo sư của trường 

Để tìm hiểu thêm về các loại học bổng và điều kiện đăng ký, bạn nên liên hệ với trường đào tạo hoặc cơ quan tài trợ để được tư vấn cụ thể nhất. 

ĐIỀU KIỆN VÀ YÊU CẦU ĐỂ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Để được đi du học nghề tại Hàn Quốc, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

1. Điều kiện và yêu cầu về sức khỏe

 • Tuổi: Thường thì độ tuổi sẽ từ 18 – 30 tuổi. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu tuổi tối thiểu khác nhau.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay nan y
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không thuộc diện cấm nhập cảnh

2. Điều kiện và yêu cầu về học lực

Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương để được du học nghề tại Hàn Quốc. Điểm trung bình sẽ từ 5.0 trở lên. Điểm trung bình yêu cầu có thể khác nhau tùy theo trường học và ngành học.

3. Điều kiện và yêu cầu về năng lực ngoại ngữ

Hiện tại yêu cầu về năng lực tiếng Hàn để có thể đi du học nghề Hàn Quốc là TOPIK 2 hoặc KLAT 2 trở lên.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VISA DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Để có thể đăng ký visa du học nghề Hàn Quốc thì bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Phiếu đăng ký xin cấp visa (Visa Application Form)
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến và ít nhất 2 trang trống liền kề.
 • Căn cước công dân
 • 10 ảnh 4×6 (nền trắng), chụp trong vòng 6 tháng trước đó.
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
 • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương
 • Bản sao thẻ học, chứng chỉ, bằng cấp có liên quan đến chương trình đào tạo nghề bạn đã đăng ký (nếu có).
 • Giấy chứng nhận nhập học (CIV) từ trường.

Bước 2: Nộp hồ sơ và phí xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc

Bước 3: Chờ xét duyệt visa từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Thời gian xét duyệt có thể dao động khoảng 1 tháng để Đại sứ quán xét duyệt..

Bước 4: Nhận visa và kiểm tra thông tin trên visa để đảm bảo rằng chúng chính xác và không có sai sót.

DỊCH VỤ VISA HÀN QUỐC CỦA BỤI TOUR

Quá trình làm thủ tục visa du học nghề Hàn Quốc khá phức tạp với những yêu cầu nghiêm ngặt về giấy tờ và quá trình xét duyệt. Vậy nên việc lựa chọn trung tâm trung gian hỗ trợ thủ tục xin visa được thuận lợi hơn đang là nhu cầu của đông đảo các bạn sinh viên, khách du lịch tới Hàn Quốc. 

Bụi Tour xin cam kết là một trong những đơn uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ dịch vụ xin visa đa quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Khách hàng nếu có nhu cầu xin  các loại visa như visa du lịch, visa du học, visa thăm thân, visa kết hôn có thể liên hệ qua hotline: 02866856428 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Visa Bụi Tour – Nhanh chóng – Uy tín – Bao đậu!

Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *