Có thể bạn chưa biết cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc tại nhà mà không cần chờ đợi thông báo hay đến trực tiếp Đại Sứ Quán để nhận kết quả. Trong bài viết này Bụi Tour sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn các bước chi tiết để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online nhanh chóng và chính xác.

CÁCH KIỂM TRA KẾT QUẢ VISA HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN, TIẾT KIỆM THỜI GIAN

CÁCH KIỂM TRA KẾT QUẢ VISA HÀN QUỐC

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc theo phương thức truyền thống

Thông thường sẽ mất 10 – 16 ngày mới có kết quả xin visa sau khi nộp hồ sơ tới Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc (KVAC).

Để kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc, người đăng ký visa phải đến trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc để kiểm tra trạng thái xử lý của hồ sơ và biết được kết quả xin visa. Thông thường, quy trình này tốn nhiều thời gian hơn và có thể gây khó khăn cho người đăng ký. 

Tuy nhiên, hiện nay chỉ cần sau khoảng 8 ngày bạn đã có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của mình một cách dễ dàng và tiện lợi hơn thông qua dịch vụ kiểm tra kết quả visa trực tuyến.

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc tại nhà (Online)

Để kiểm tra kết của visa Hàn Quốc, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập website của Đại sứ quán Hàn Quốc

Truy cập website của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc trang web của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tại địa chỉ visa.go.kr để kiểm tra thông tin visa Hàn Quốc.

Chọn ngôn ngữ “ENGLISH” ở góc trên bên phải giao diện để thuận thiện hơn trong các thao tác sau đó.

Bước 2: chọn Check Application Status

Tại trang chủ, bạn sẽ thấy menu bên trái, hãy chọn Check Application Status , sau đó nhấn chọn Check Application Status & Print.

Bước 3: Nhập thông tin 

Trang chủ sẽ hiện ra giao diện để bạn nhập thông tin tra cứu. Sẽ có 2 trường hợp cần lưu ý ở đây: 

Trường hợp 1: Nếu bạn tự nộp visa tự túc tại KVAC ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, bạn cần điền như sau để tra cứu chính xác nhất:

 • Mục Type of applications: Chọn Diplomatic office.
 • Mục Select: Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Để dễ dàng nhất thì bạn nên chọn Passport No. và điền số hộ chiếu của mình sang ô bên cạnh.
 • Mục Name in English: Ghi lại tên của bạn bằng tiếng Anh (không dấu và in hoa) như trên hộ chiếu. Ví dụ: HOANG THI THUY
 • Mục Date of Birth: Ngày tháng năm sinh thì bạn nhập theo định dạng Năm –tháng – ngày. Ví dụ: 2001- 01- 19.
 • Bấm Search để xem kết quả check visa Hàn Quốc.

Trường hợp 2: Nếu bạn được công ty nộp hồ sơ hộ, người thân bảo lãnh, visa du học tại trường được ưu tiên,…

 • Mục Type of Application: chọn Confirmation of Visa Issuance.
 • Mục Select: Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại mã số sau

Application No: Mã số hồ sơ.

Receipt No: Mã số biên nhận.

 • Các mục sau đó hãy điền thông tin theo hướng dẫn như trường hợp 1.

Bước 4: Kiểm tra kết quả visa

Sau khi nhập thông tin và xác nhận, trang web sẽ hiển thị tình trạng xét duyệt visa của bạn:

 • Application Received: Nếu có thông báo này thì có nghĩa là thông tin của bạn đã được tiếp nhận và cần chờ đợi thêm chút thời gian.
 • Under review: Hồ sơ của bạn đang trong giai đoạn được xét duyệt.
 • Approved: Bạn đã thành công đậu visa.
 • Denied/Reject: Visa của bạn đã bị từ chối.
 • Returned: Rất tiếc! Hồ sơ của bạn đã bị trả lại.
 • Passport Returned: Bạn đã đậu visa và hộ chiếu cũng đã được hoàn trả lại rồi nha.

Nếu website hiển thị thông báo “No search data has been found” thì có nghĩa là website không tìm thấy thông tin mà bạn đã điền. Trường hợp này thì thường có hai lý do chính:

 • Bạn điền thông tin chưa chính xác. Hãy kiểm tra lại thông tin mình đã điền có đúng theo hướng dẫn ở Bước 3 chưa nhé.
 • Nếu thông tin đã chính xác thì đó là do hồ sơ của bạn chưa được cập nhật trên website, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm chút thời gian nữa nha. 

Lưu ý rằng việc kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc các trung tâm dịch vụ xin visa ủy quyền nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào khác.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI KIỂM TRA KẾT QUẢ VISA HÀN QUỐC

Những lưu ý khi kiểm tra visa Hàn Quốc online

Khi kiểm tra visa Hàn Quốc online, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo quá trình kiểm tra được chính xác:

 • Hãy nhập đúng thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu. Trước khi nhấn nút “Kiểm tra” thì cần phải check lại các thông tin đã điền để tránh sai sót.
 • Nếu kết quả cho biết visa của bạn hết hạn hoặc bị từ chối, hãy liên hệ với đại sứ quán Hàn Quốc để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Chỉ nên sử dụng trang web kiểm tra visa của các cơ quan có uy tín để đảm bảo tính chính xác và an toàn của thông tin cá nhân của bạn.
 • Thời gian xử lý và kiểm tra visa có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Không nên sử dụng các trang web không chính thức để check visa Hàn Quốc

Việc sử dụng các trang web không chính thức để check visa Hàn Quốc có thể gây ra rủi ro cho người sử dụng, bao gồm:

 • Rò rỉ thông tin cá nhân: Các trang web không chính thức có thể yêu cầu nhập các thông tin cá nhân của người sử dụng, như thông tin thẻ tín dụng hoặc số CMND. Việc nhập thông tin này trên các trang web không an toàn có thể dẫn đến việc lộ thông tin cá nhân và tiền bạc của người dùng.
 • Độ chính xác không cao: Các trang web không chính thức không đảm bảo tính chính xác của thông tin về visa Hàn Quốc. Việc tin tưởng vào thông tin sai lệch có thể dẫn đến việc đặt vé máy bay và khách sạn một cách không chính xác hoặc bị từ chối khi nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Các website lừa đảo: Các trang web không chính thức có thể sử dụng các chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tiền bạc của người sử dụng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tính chính xác của thông tin về visa Hàn Quốc, người dùng nên sử dụng các trang web chính thức của đại sứ quán Hàn Quốc hoặc các tổ chức uy tín để kiểm tra kết quả visa.

Nên kiểm tra thời hạn lưu trú của visa Hàn Quốc

Sau khi visa Hàn QUốc của bạn được xin thành công thì bạn nên kiểm tra thời hạn lưu trú của visa của mình để đảm bảo hợp lý với kế hoạch của chuyến đi. Việc kiểm tra thời hạn lưu trú của visa Hàn Quốc giúp bạn tránh khỏi những rủi ro quá hạn visa trong quá trình đi du lịch. Nếu visa hết hạn trong quá trình du lịch ở Hàn Quốc, du khách nên liên hệ với cơ quan nhập cảnh Hàn Quốc để yêu cầu gia hạn thời hạn lưu trú hoặc quay về nước sớm tránh vi phạm pháp luật và ảnh hưởng tới chuyến đi lần sau.

Nếu bạn không xử lý kịp thời hoặc vi phạm thời hạn lưu trú thì sẽ bị phạt tiền và bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong một khoảng thời gian nhất định.

LÀM VISA HÀN QUỐC NHANH CHÓNG, TIẾT KIỆM Ở ĐÂU?

Bạn lo lắng rằng nếu xin visa Hàn Quốc tự túc thì sẽ mất nhiều thời gian với những thủ tục rườm rà và khả năng đậu visa không cao? Bụi Tour ở đây để đồng hành và giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn đó.

Bụi Tour là một trong những công ty du lịch – lữ hành hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc và quốc tế. Với sự chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị thủ tục cần thiết để xin visa với chi phí hợp lý.

Visa Hàn Quốc Bụi Tour – Bao nhanh – Bao đậu!

Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *