Mã Zip Hàn Quốc là gì? Mã Zip Hàn Quốc được sử dụng như thế nào trong việc chuyển giao thư, bưu kiện, mua hàng trực tuyến hay tải app trên điện thoại? Cùng Bụi tour tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

TỔNG HỢP MÃ ZIP HÀN QUỐC TRÊN IPHONE: TẢI APP, GỬI THƯ, MUA HÀNG ONLINE

TỔNG QUAN VỀ MÃ ZIP HÀN QUỐC

Định nghĩa về mã ZIP Hàn Quốc

Mã ZIP (hay còn gọi là Postal Code, mã bưu chính) là một chuỗi ký tự dùng để xác định địa điểm chính xác của một địa chỉ. Ở Hàn Quốc, mã ZIP được gọi là mã bưu chính Hàn Quốc (Korean Postal Code) hay còn được ghi là mã bưu điện Hàn Quốc. Mã Zip Hàn Quốc bao gồm 5 chữ số và được sắp xếp theo thứ tự: 

 • số đầu tiên là mã khu vực
 • số 2 và 3 là mã quận/huyện
 • số 4 và 5 là mã phường/xã

Mã Zip Hàn Quốc được quản lý và cập nhật bởi Cục Bưu chính Hàn Quốc (Korea Post). Việc sử dụng mã Zip giúp cho quá trình giao nhận thư, bưu phẩm, hàng hóa trở nên nhanh chóng, chính xác hơn và tiết kiệm chi phí.

Mã ZIP Hàn Quốc để làm gì?

Việc mua bán, trao đổi hàng hóa thông qua dịch vụ chuyển phát ngày càng tăng lên, việc phân loại thủ công truyền thống theo địa chỉ sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian. Vì thế mã zipcode được sáng tạo để đáp ứng nhu cầu tự động hóa việc xác định địa chỉ. 

Mã zip Hàn Quốc rất quan trọng để đảm bảo chuyển thư tín và bưu kiện đến địa chỉ chính xác, nhanh chóng và đúng người nhận. Việc sử dụng đúng mã bưu chính cũng giúp giảm thiểu sự cố thất lạc hoặc chậm trễ trong việc chuyển phát.

Đối với khách du lịch, việc biết mã bưu chính của địa điểm mình muốn đến cũng có thể giúp họ đăng ký tour hoặc đặt phòng khách sạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mã Zipcode còn được sử dụng để phân tích dữ liệu địa lý, thống kê dân số và địa chỉ, nghiên cứu thị trường, quản lý địa chỉ trong các hệ thống thông tin khách hàng của các doanh nghiệp và tổ chức.

TỔNG HỢP MÃ ZIP HÀN QUỐC

Dưới đây là bảng tổng hợp mã zip của các thành phố, tỉnh ở Hàn Quốc đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo:

Seoul 01000 – 11962
Incheon 14937 – 15119, 21000 – 23134
Daejeon 34000 – 35428
Daegu 41000 – 43024
Busan 46000 – 49528
Ulsan 44000 – 45015
Gwangju 61000 – 62465
Gyeonggi Province 04703 – 24035
Gangwon Province (South Korea) 24000 – 26509
North Chungcheong Province 27000 – 29167
South Chungcheong Province 31000 – 33677
North Gyeongsang Province 36000 – 40239
South Gyeongsang Province 50000 – 53337
North Jeolla Province 54000 – 56469
South Jeolla Province 57000 – 62466
Jejudo 63002 – 63644

CÁCH TÌM KIẾM MÃ ZIP HÀN QUỐC

Để tìm kiếm mã zip Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất thì bạn có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1: Truy cập trang web của Korea Post: https://www.epost.go.kr/

 • Chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tại góc trên bên phải của trang web.
 • Nhập thông tin địa chỉ của địa điểm cần tìm mã zip vào các trường tìm kiếm trên trang web. Các trường thông tin bao gồm tên đường phố, quận/huyện, thành phố/tỉnh, quốc gia.
 • Nhấn nút “Search” để tìm kiếm mã zip cho địa chỉ của bạn.

Cách 2: Truy cập trang web Google Maps tại địa chỉ: https://www.google.com/maps

 • Nhập địa chỉ hoặc tên địa điểm tại Hàn Quốc vào thanh tìm kiếm ở phía trên cùng của trang web.
 • Sau đó, chọn một địa điểm cụ thể và kéo bản đồ đến vị trí đó.
 • Nhấp chuột vào vị trí đó để hiển thị thông tin chi tiết về địa điểm đó.
 • Trong hộp thông tin chi tiết địa điểm, bạn sẽ thấy địa chỉ của địa điểm đó, bao gồm cả mã zip. Mã zip sẽ nằm ở phía cuối địa chỉ, có thể là một chuỗi số hoặc ký tự.

Lưu ý: Không phải tất cả các địa điểm trên Google Maps đều có mã zip hiển thị trực tiếp.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MÃ ZIP HÀN QUỐC

Mã zip Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc giao nhận thư, bưu phẩm và mua hàng hóa online. Dưới đây là những lợi ích của mã zip Hàn Quốc:

 • Giúp chính xác địa chỉ, giảm thiểu chi phí vận chuyển: Mã zip Hàn Quốc giúp xác định vị trí chính xác của địa chỉ gửi và địa chỉ nhận, giúp cho quá trình giao nhận hàng hóa nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu chi phí bằng cách tránh việc giao nhầm địa chỉ hoặc bị trả lại.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Khi nhập địa chỉ trên các trang web mua sắm, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm mã zip tương ứng và cung cấp cho người dùng, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót trong quá trình nhập địa chỉ và vận chuyển hàng hóa đến đúng địa chỉ.
 • Tăng tính chuyên nghiệp: Sử dụng mã zip Hàn Quốc cho thư từ, bưu phẩm và hàng hóa online giúp tăng tính chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng.
 • Đảm bảo an toàn: Mã zip Hàn Quốc cũng giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, giảm thiểu rủi ro mất mát hay bị hư hại trong quá trình giao nhận.
 • Dễ dàng tra cứu: Mã ZipCode Hàn Quốc được quản lý bởi Cục Bưu chính Hàn Quốc và có thể được tra cứu dễ dàng trên các trang web tìm kiếm mã Zip trực tuyến hoặc trên trang web của Korea Post.

Vì vậy, việc sử dụng mã zip Hàn Quốc trong giao nhận thư, bưu phẩm và mua hàng hóa online mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÃ ZIP HÀN QUỐC

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng mã zip Hàn Quốc để tránh gặp phải những rắc rối về nhầm lẫn hoặc để lộ thông tin cá nhân:

 • Chính xác: Đảm bảo mã zip Hàn Quốc được sử dụng là chính xác và đúng với địa chỉ của người nhận. Việc sử dụng sai mã zip có thể gây ra việc mất thời gian vận chuyển và chi phí tốn kém hơn.
 • Tìm kiếm đúng mã zip: Khi tìm kiếm mã zip Hàn Quốc, cần đảm bảo địa chỉ của người nhận được nhập chính xác. Nếu nhập sai địa chỉ, mã zip tìm ra có thể không chính xác.
 • Áp dụng đúng: Khi sử dụng mã zip Hàn Quốc để đăng ký tài khoản hoặc mua hàng trực tuyến, cần đảm bảo mã zip được áp dụng đúng cách theo yêu cầu của trang web hoặc ứng dụng. Nếu sử dụng sai cách, đăng ký hoặc mua hàng có thể không thành công.
 • Tham khảo thêm thông tin: Nếu không chắc chắn về mã zip Hàn Quốc, nên tham khảo thêm thông tin từ các trang web của chính phủ Hàn Quốc, các trang web đáng tin cậy.
 • Cẩn trọng với các trang web giả mạo: Khi tìm kiếm thông tin về mã zip Hàn Quốc trên internet, cần cẩn trọng với các trang web lạ, tránh cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng cho các trang web không đáng tin cậy có thể dẫn tới các rủi ro về việc bị giả mạo, lừa đảo,…
Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *