Các công dân ở hơn 100 quốc gia được Hàn Quốc miễn thị thực khi nhập cảnh với nhiều hạn mức thời gian lưu khác nhau (từ 30 – 180 ngày). Đó là những quốc gia nào và Việt Nam có nằm trong danh sách đó hay không? Cùng Bụi Tour tìm hiểu thêm thông tin bên dưới nhé.

TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC - NGƯỜI VIỆT ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC KHÔNG?

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC 

Theo quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc thì các trường hợp được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

 • Các công dân thuộc các nước ký thỏa thuận miễn thị thực Hàn Quốc  khi nhập cảnh.
 • Khách nước ngoài (ngoại trừ công dân nước Sudan và Syria) quá cảnh không quá 72 giờ tại các sân bay địa phương, không quá 24 giờ tại sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc.
 • Người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc.
 • Những người đã được chính phủ Hàn Quốc cấp phép miễn thị thực khi nhập cảnh.
 • Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Khách du lịch đến từ Nhật Bản.
 • Khách du lịch đến từ Trung Quốc chờ chuyến bay tiếp theo tại các sân bay của Hàn Quốc để sang châu Âu.
 • Công dân các nước Đông Nam Á du lịch đảo Jeju theo tour của công ty du lịch được Hàn Quốc cấp phép và bắt buộc phải quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon hoặc Gimhae được miễn visa Hàn Quốc 5 ngày.
 • Người có thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card – ABTC).

CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC

Dưới đây là hơn 100 các quốc gia được miễn visa Hàn Quốc khi nhập cảnh. Hình thức miễn visa sẽ có 3 loại sau:

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 30 ngày

Palau Samoa Paraguay
Qatar Kazakhstan Vatican City
Tuvalu Tunisia Tonga
Swaziland Nam Phi Seychelles
Ả Rập Saudi San Marino
Nauru New Caledonia Oman
Micronesia Monaco Montenegro
Kiribati Quần đảo Marshall Mauritius
Fiji Guyana Honduras
Brunei Síp Ai Cập
Bahrain Quần đảo Solomon Bosnia và Herzegovina
Albania Andorra Argentina

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 60 ngày

 • Lesotho
 • Bồ Đào Nha
 • Nga

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 90 ngày

Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha) Úc
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Bahamas
Saint Vincent và Grenadines Barbados
Antigua và Barbuda Brazil
Antigua và Barbuda Chile
Colombia Costa Rica
Dominica Dominican Republic
Ecuador El Salvador
Grenada Hồng Kông
Iceland Israel
Jamaica Nhật Bản
Kuwait Liechtenstein
Liberia Ma Cao
Malaysia México
Morocco New Zealand
Nicaragua Na Uy
Panama Saint Kitts và Nevis
Peru Saint Lucia
Serbia Suriname
Singapore Thụy Sĩ
Thái Lan Đài Loan
Hoa Kỳ Trinidad và Tobago
Uruguay Thổ Nhĩ Kỳ
Venezuela Haiti
Guatemala

Các nước được miễn visa Hàn Quốc 180 ngày

 • Canada

NGƯỜI VIỆT NAM CÓ ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC KHÔNG?

Theo quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc thì công dân Việt Nam đến Hàn Quốc phải xin thị thực, ngoại trừ đến hai điểm là đảo Jejutỉnh Gangwon.

Khách du lịch Việt Nam có thể du lịch Hàn Quốc theo diện miễn visa khi tới đảo Jeju và Gangwon nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Thời gian lưu trú tại Jeju không vượt quá 15 ngày.
 • Khách du lịch theo đoàn (tối thiểu 5 người) đến từ Việt Nam và nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang thuộc tỉnh Gangwon được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. 
 • Được đón tiếp bởi các đại lý du lịch tại Hàn Quốc được công nhận bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.
 • Có vé máy bay khứ hồi đã đặt và thanh toán trước đó.
 • Khách hàng cần cung cấp các chứng từ hợp lệ liên quan đến mục đích và địa điểm lưu trú tại Hàn Quốc.

Đây là chương trình thí điểm áp dụng cho các công ty du lịch Việt Nam và Hàn Quốc. Nếu khách hàng không đáp ứng được các điều kiện này, họ sẽ cần phải xin visa để nhập cảnh Hàn Quốc.

NGƯỜI VIỆT ĐƯỢC MIỄN VISA KHI ĐẾN TỈNH JEOLLANAM-DO HÀN QUỐC NĂM 2023

Trong kế hoạch phát triển du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, các đơn vị lữ hành Hàn Quốc, Hãng hàng không Pacific Airlines và các công ty lữ hành Việt Nam hợp tác tổ chức chương trình Tour du lịch miễn visa đến tỉnh Jeollanam-do cho người dân tại Khánh Hòa, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nói riêng và du khách Việt Nam nói chung.

Tại buổi giới thiệu và ký kết hợp tác du lịch với Việt Nam ở TP. Nha Trang ngày 25/02/2023, ông Kim Yung-rok – tỉnh trưởng Jeollanam-do (Jella Nam) cho biết khách du lịch Việt Nam khi đến tỉnh Jeollanam-do (Jella Nam) sẽ được miễn visa và nhận thêm nhiều ưu đãi, hỗ trợ về tour tuyến và nơi lưu trú. 

Đây là tour miễn visa đầu tiên từ khi dịch COVID-19 kết thúc, nhằm đáp ứng nhu cầu đi tham quan du lịch tại Hàn Quốc của khách Việt Nam.

Các bên cam kết thúc đẩy khai thác mỗi tuần 1 chuyến bay, dự kiến đạt 43 chuyến bay charter (gần 10.000 lượt khách) giai đoạn từ tháng 4/ 2023 đến tháng 10/ 2023. Cụ thể các chuyến charter từ sân bay Cam Ranh đến sân bay quốc tế Muan sẽ do Pacific Airlines khai thác.

CÓ VISA MỸ CÓ ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC KHÔNG?

Xin được Visa Mỹ du lịch hay học tập, làm việc là mong muốn, giấc mơ của rất nhiều công dân Việt Nam và trên thế giới. Không những bởi Mỹ là đất nước phát triển, là thiên đường của những ngành công nghiệp mà việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi, đôi khi còn được miễn xin visa vào các quốc gia khó tính khác.

Có visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn được cấp Visa của các quốc gia khác, nhưng nó sẽ hỗ trợ, làm tăng cơ hội, đẩy nhanh quá trình xin visa và giảm bớt những thủ tục, quy tắc rườm rà.

Có visa Mỹ có thể được miễn visa Hàn Quốc không? Câu trả lời là có thể miễn xin Visa Hàn Quốc với trường hợp lưu trú Transit với thời hạn lưu trú tối đa là 3 ngày, chờ bay các chặng tiếp theo và yêu cầu phải có vé máy bay khứ hồi hoặc chặng tiếp theo.

Tuy nhiên như đã nói phía bên trên, Visa Mỹ sẽ giúp giảm thủ tục xin visa các nước. Cụ thể, khi sở hữu “tấm vé xanh Mỹ”, bạn được những ưu tiên sau:

 • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc.
 • Nếu visa Mỹ còn hạn, bạn được phép đến Colombia trong 90 ngày, Mexico và Bahamas trong 30 ngày.
 • Riêng công dân Việt Nam có Visa Mỹ được miễn làm visa đi Đài Loan, điều kiện visa phải còn hạn và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Được phép làm visa Online khi muốn nhập cảnh đến Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.

THỰC HƯ VIỆC THẺ TÍN DỤNG SHINHAN ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC

Ngân hàng Shinhan và thẻ tín dụng Visa Platinum

Ngân hàng Shinhan là tổ chức tín dụng hàng đầu tại Hàn Quốc và có mặt tại hơn 14 quốc gia khác trên thế giới. Có mặt tại Việt Nam suốt 18 năm qua, ngân hàng quốc tế này đang dần nhận được nhiều sự tin tưởng của người Việt trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện tại.

Visa Platinum là thẻ tín dụng hạng Bạch Kim, được ngân hàng Shinhan Việt Nam đồng hợp tác với Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc KTO phát hành rộng rãi.

Sở hữu thẻ Visa Platinum Shinhan Bank có đặc quyền gì?

Rất nhiều người đã truyền tai nhau rằng có thẻ tín dụng Shinhan thì sẽ được miễn visa Hàn Quốc, điều này có đúng hay không? Theo như chính thông tin chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc và ngân hàng Shinhan thì người sở hữu thẻ tín dụng Shinhan Visa Platinum không đồng nghĩa với việc được miễn visa Hàn Quốc. Tuy nhiên chủ thẻ sẽ được hưởng những đặc quyền trong việc xin thị thực du lịch Hàn Quốc sau:

 • Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.
 • Đặc quyền xin thị thực nhiều lần cho phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần mà không cần xin thị thực cho từng lần nhập cảnh.

BỤI TOUR – XIN VISA NHANH CHÓNG, BAO ĐẬU!

BụiTour là một trong những đơn uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần. 

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có những vướng mắc, khó khăn trong việc xin Visa thì hãy liên hệ với Bụi Tour nhé. Khi sử dụng dịch vụ của Bụi Tour, chúng mình cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Vui lòng liên hệ qua hotline 02866856428 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.  

Bụi Tour – visa nhanh chóng, bao thuận tiện, bao đậu!

Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *