Bạn đang có nhu cầu xin visa kết hôn Hàn Quốc nhưng đang đắn đo về giấy tờ và các thủ tục.  Vậy để giải đáp cho bạn visa kết hôn Hàn Quốc là gì? Thủ tục xin visa này như thế nào, khó hay dễ? Cùng BụiTravel tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Visa kết hôn Hàn Quốc là gì?

Visa kết hôn Hàn Quốc là loại visa được cấp cho người Việt Nam đã làm thủ tục kết hôn với công dân Hàn Quốc theo đúng quy định pháp luật của cả 2 nước và quyết định định cư tại Hàn Quốc. Đây là loại visa dài hạn và có thời hạn lên đến 2 năm. Sau khi hết hạn, người ngoại quốc có thể gia hạn visa hoặc chuyển đổi thành visa dài hạn.

Visa kết hôn Hàn Quốc là gì?
Visa kết hôn Hàn Quốc là gì?

Visa kết hôn Hàn Quốc có nhiều lợi ích cho người ngoại quốc, bao gồm được làm việc tại Hàn Quốc, đăng ký thẻ bảo hiểm y tế và tham gia các chương trình giáo dục tại Hàn Quốc với mức học phí ưu đãi.

Để được cấp Visa kết hôn Hàn Quốc, người ngoại quốc cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, bao gồm chứng minh được quan hệ hôn nhân với công dân Hàn Quốc, có đủ tài chính để tự túc sinh hoạt và không có tiền án tiền sự.

2 loại visa kết hôn Hàn Quốc

Visa kết hôn định cư (F-6):

 • Được cấp cho người nước ngoài đã kết hôn với công dân Hàn Quốc và đang sống ở Hàn Quốc.
 • Thời hạn của visa này lên đến 2 năm và được gia hạn sau khi hết hạn.
 • Chủ sở hữu visa F-6 có quyền làm việc và hưởng các quyền lợi xã hội của người dân Hàn Quốc.

Visa kết hôn tạm trú (F-2):

 • Được cấp cho người nước ngoài kết hôn với công dân Hàn Quốc và đang ở nước ngoài.

 • Thời hạn của visa này là tối đa 6 tháng và chỉ được gia hạn một lần.

 • Chủ sở hữu visa F-2 có thể tham gia các khóa học tại Hàn Quốc và được cấp phép làm việc sau khi có giấy phép làm việc.

Yêu cầu và điều kiện để đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc

 • Yêu cầu về độ tuổi

 • Yêu cầu về tình trạng hôn nhân

 • Yêu cầu về thu nhập và tài chính

 • Yêu cầu về giấy tờ và hồ sơ

Quy trình đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc

Quy trình đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc
Quy trình đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc

Quy trình đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc có thể có một số khác biệt nhỏ tùy theo mỗi quốc gia, tại Việt Nam thì quy trình đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

 • Giấy khai sinh

 • Hộ chiếu

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn (có thể là giấy khai sinh, giấy kết hôn hoặc giấy ly dị nếu có).

 • Giấy xác nhận tài chính (chứng minh bạn có đủ tài chính để tự nuôi sống bản thân và gia đình tại Hàn Quốc).

Bước 2: Đăng ký visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc

 • Tìm kiếm thông tin về quy trình đăng ký visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở quốc gia của bạn.

 • Điền đơn xin visa và nộp các giấy tờ cần thiết.

 • Thanh toán phí đăng ký visa.

Bước 3: Chờ thông báo từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc

 • Đợi thông báo từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc về kết quả đăng ký visa.

 • Nếu được cấp visa, lấy visa và chuẩn bị cho chuyến đi đến Hàn Quốc.

Bước 4: Nhập cảnh vào Hàn Quốc

 • Sau khi đến Hàn Quốc, bạn sẽ được kiểm tra an ninh và sức khỏe.

 • Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp thẻ cư trú và có thể bắt đầu cuộc sống mới tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Quy trình đăng ký visa có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và thời gian xử lý cũng có thể khác nhau.

Những lưu ý khi đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc

Những lưu ý khi đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc
Những lưu ý khi đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc

1. Quy định về thời hạn và thời gian lưu trú

Thời hạn và thời gian lưu trú khi đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc được quy định như sau:

 • Thời hạn: Thời hạn của visa kết hôn Hàn Quốc thường là từ 90 ngày đến 6 tháng.

 • Thời gian lưu trú: Thời gian lưu trú cho visa kết hôn Hàn Quốc thường là từ 90 ngày đến 1 năm.

 • Gia hạn visa: Người ngoại quốc có thể yêu cầu gia hạn visa trước khi hết hạn. Tuy nhiên, quy định về gia hạn visa khá nghiêm ngặt và yêu cầu người ngoại quốc cần cung cấp đầy đủ giấy tờ và lý do hợp lý để được gia hạn.

 • Tạm trú: Người ngoại quốc có thể đăng ký tạm trú tại cơ quan cảnh sát địa phương trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Thời gian tạm trú được cấp là tối đa 90 ngày.

2. Quy định về việc làm thủ tục kết hôn sau khi đến Hàn Quốc

Quy định về việc làm thủ tục kết hôn sau khi đến Hàn Quốc như sau:

 1. Chứng thực giấy tờ: Bạn sẽ cần chứng thực giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, giấy xác nhận độc thân và hộ chiếu. Nếu giấy tờ của bạn không bằng tiếng Hàn, bạn sẽ cần phải chuyển đổi chúng thành tiếng Hàn và chứng thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở quốc gia của bạn.

 2. Điều kiện kết hôn: Bạn phải đáp ứng các điều kiện cần thiết để kết hôn tại Hàn Quốc, bao gồm độ tuổi tối thiểu (nam là 18 tuổi, nữ là 16 tuổi) và không có quan hệ huyết thống cận hệ.

 3. Đăng ký kết hôn: Người nước ngoài cần đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Phòng đăng ký dân sự (Civil Affairs Office) của địa phương mà người Hàn Quốc đang đăng ký hộ khẩu. Người nước ngoài cần cung cấp giấy tờ như hộ chiếu, visa và giấy xác nhận hôn nhân của quốc gia mình để đăng ký. Thủ tục này thường mất từ 30 đến 60 ngày để hoàn tất.

 4. Kiểm tra y tế: Cả hai bên phải được kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn. Kiểm tra y tế được thực hiện tại Trung tâm kiểm tra y tế địa phương và bao gồm các xét nghiệm về bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS, bệnh lao, viêm gan B và C.

 5. Tuyên thệ kết hôn: Sau khi đăng ký kết hôn và kiểm tra y tế, cặp đôi sẽ phải tuyên thệ kết hôn tại Phòng đăng ký dân sự. Thủ tục tuyên thệ bao gồm viết đơn đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân và các giấy tờ hợp lệ.

 6. Nhận giấy chứng nhận kết hôn: Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, cặp đôi sẽ nhận được giấy chứng nhận kết hôn. Giấy chứng nhận này có giá trị pháp lý và được sử dụng để đăng ký thẻ tạm trú và đăng ký hộ khẩu.

 7. Đăng ký thẻ tạm trú: Người nước ngoài cần đăng ký thẻ tạm trú tại Cục quản lý di trú nếu muốn lưu trú tại Hàn Quốc sau khi kết hôn.

3. Quy định về việc sử dụng visa kết hôn Hàn Quốc

Quy định về việc sử dụng visa kết hôn Hàn Quốc như sau:

 1. Thời hạn sử dụng visa: Visa kết hôn Hàn Quốc có thời hạn sử dụng từ ngày cấp đến ngày hết hạn, người ngoại quốc cần sử dụng visa trong thời hạn này và không được phép nhập cảnh Hàn Quốc sau khi visa đã hết hạn.

 2. Mục đích sử dụng visa: Visa kết hôn Hàn Quốc chỉ được sử dụng cho mục đích kết hôn và lưu trú tại Hàn Quốc.

 3. Thời gian lưu trú: Người ngoại quốc có quyền lưu trú tại Hàn Quốc trong thời gian được cấp visa.

 4. Thay đổi mục đích sử dụng visa: Người ngoại quốc không được sử dụng visa kết hôn Hàn Quốc cho mục đích khác hoặc thay đổi mục đích sử dụng visa sau khi đã nhập cảnh Hàn Quốc.

 5. Vi phạm quy định: Người ngoại quốc sử dụng visa kết hôn Hàn Quốc mà vi phạm quy định sẽ bị trục xuất về nước và bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc trong một thời gian nhất định.

Kết luận

Quá trình xin visa kết hôn Hàn Quốc rất phức tạp và yêu cầu người ngoại quốc phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và trải qua quá trình xét duyệt visa nghiêm ngặt của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ visa của các đơn vị uy tín sẽ giúp người ngoại quốc hạn chế được rủi ro và tối ưu hóa quá trình xin visa. Vậy nên dịch vụ visa tại BuiTour là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. BuiTour là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ visa hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký xin visa cho các quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm cả visa kết hôn Hàn Quốc. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng BuiTour với các loại visa như du lịch, kết hôn, thương mại, học tập, thăm thân, hay visa dài hạn.

Đáp ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp những yêu cầu của khách hàng, giải đáp chi tiết mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa, đồng thời đảm bảo giữ bí mật thông tin của khách hàng. BuiTour cam kết đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí, và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Hãy liên hệ với BuiTour qua số hotline: 02866856428  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Website | + posts

Lee San là một hướng dẫn viên du lịch tại Buitour.com, với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch Hàn Quốc. Với đam mê khám phá, chia sẻ và học hỏi, cô ấy mong muốn có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình với tất cả mọi người thông qua những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *